Năm người tuyệt đối không nên ăn bưởi

Bưởi là loại trái cây được đánh giá rất tốt cho sức khoẻ,  nhưng với những người này thì bưởi có tốt đến đâu, cũng tuyệt đối không nên ăn, nếu không muốn rước họa vào thân.

Người có hệ tiêu hóa kém:

Bưởi rất giàu chất xơ và nước nên có thể làm cử động nhu động đường tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, gây đau bụng tiêu chảy. Chất xơ, vitamin C cũng khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hoá trở nên trầm trọng hơn. Do vậy những người đang bị rối loạn tiêu hóa tốt nhất ăn ít hoặc không nên ăn bưởi.

Năm người tuyệt đối không nên ăn bưởi

Người bị bệnh thận:

Bưởi chứa nhiều Kali khiến lượng Kali trong cơ thể tăng nhanh, gây áp lực lên thận, làm trầm trọng thêm tình trạng suy giảm chức năng thận. Đặc biệt, khi thận yếu hoặc bệnh thận đã nặng, không thể đào thải Kali, có thể gây ra tim đập nhanh, rối loạn đa chức năng, thậm chí là tử vong.

Người bị bệnh dạ dày, tá tràng, viêm tuỵ:

Bưởi chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C, nên người bị loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy không nên ăn nó. Các thành phần trong bưởi sau khi vào dạ dày làm tăng axít trong dạ dày, gây chứng ợ nóng và khiến tình trạng viêm loét trở nên trầm trọng nhất là những loại bưởi chua.

Năm người tuyệt đối không nên ăn bưởi

Người đang đói không nên ăn bưởi

Nhiều người có thói quen ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi khi đói vì cho rằng nó ít ngọt nên nhanh giảm cân, đây là một thói quen sai lầm. Bởi vì trong bưởi chứa một lượng axít lớn, ăn khi đói sẽ làm hại dạ dày của bạn. Do đó, chỉ nên ăn bưởi sau khi đã ăn cơm hay ăn một chút gì đó lót dạ, khi đó nó sẽ phát huy tác dụng cải thiện tiêu hóa và hạn chế việc tăng cho colesterol trong máu cũng như góp phần trong việc giảm cân.

Nhóm người đang dùng thuốc

Bưởi chứa thành phần furanocoumarin, Khi kết hợp với một số loại thuốc sinh ra các phản ứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Các loại thuốc đó là: Thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc chống loạn nhịp tim, ức chế miễn dịch, thuốc chống động kinh.
Ngoài ra từng có một vài trường hợp bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng bị ngộ độc vì ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi, nhẹ có thể bị đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.

Tổng hợp.

Tin mới