Đông trùng hạ thảo loại nào tốt cho sức khỏe nhất?

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt, nên uống loại nào là câu hỏi mà chúng ta thường băn khoăn khi có nhu cầu mua, sử dụng loại thảo dược quý này. Bởi đông trùng hạ thảo tuy quý hiếm, tốt cho sức khỏe, nhưng để giữ được dưỡng chất của nó thì không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được.
Đông trùng hạ thảo loại nào tốt?
Nếu trước kia, đông trùng hạ thảo có khá ít loại thì ngày nay chúng đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Ngoài trùng thảo khô, tươi thì người ta còn làm ra rượu trùng thảo, bột và nhiều loại khác cho người dùng lựa chọn.
Đông trùng hạ thảo loại nào tốt, thực chất mỗi một dạng lại có những ưu điểm và giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên được đánh giá cao về thành phần dinh dưỡng vẫn là đông trùng hạ thảo nguyên con tươi và khô.
1. Trùng thảo nguyên con tươi:

Đây là kiểu sơ khai của đông trùng hạ thảo. Trước kia khi khai thác được chúng ở ngoài tự nhiên đều thuộc loại này. Trùng thảo tươi thích hợp cho sử dụng ngắn ngày, dùng chế biến món ăn.
So với những loại khác thì, trùng thảo nguyên con có nhiều ưu điểm đặc biệt là đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng cao khi chưa qua xử lý. Giá bán loại này trên thị trường hiện này là khoảng 8 triệu/150g đối với dạng được nuôi cấy.
2. Trùng thảo nguyên con khô

Trước tiên, đông trùng hạ thảo khô có thể bảo quản được lâu. Nếu làm đúng trong vòng 1 năm hoàn toàn có thể dùng bình thường.
Loại trùng thảo này đã trải qua quá trình sơ chế, sấy thăng hoa và phơi khô, thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ lại tốt.
Những loại khác thường đã qua quá trình chế biến nên dinh dưỡng sẽ bị vơi đi ít nhiều. Dù vậy chúng vẫn là một dược liệu quý với nhiều công dụng khác nhau.
Một vài loại trùng thảo khác phổ biến hiện nay như:
3. Bột đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô sẽ được nghiền nhỏ đến khi thành bột mịn. Loại này có ưu điểm là dễ bảo quản mà lại ngăn được sự tấn công của vi khuẩn và ẩm mốc. Thường thì chúng sẽ được đóng thành những gói nhỏ nên có thể mang đi đây đó dễ dàng.
4. Loại đông trùng hạ thảo viên nang:
Cũng không kém phần phổ biến. Một vài loại viên nang được sản xuất với 100% trùng thảo. Một số khác cũng có thể được cho thêm vài thành phần khác.
Viên nang đông trùng hạ thảo có ưu điểm là để được lâu. Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng qua quá trình chế biến sẽ có sự thay đổi.
5. Trùng thảo ngâm rượu:
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu đã được nhiều người áp dụng từ khá lâu.
Rượu giúp giữ đông trùng hạ thảo lâu hơn, hạn chế các tác nhân gây hại làm hỏng dược liệu.
Dù vậy, dưới tác động của rượu thì ít nhiều các chất trong trùng thảo sẽ bị vơi đi hoặc biến đổi.
6. Đông Trùng Hạ Thảo dạng túi lọc:
Trùng thảo làm thành dạng túi lọc thành chuyên dùng để pha trà. Tuy nhiên người dũng sẽ chỉ nhận được dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo đã tiết ra nước. Ngoài ra, không dùng được phần bã của trùng thảo, với loại này thì phần trăm tỷ lệ dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo không được sử dụng triệt để vì thế cũng kén chọn đối tượng sử dụng
Đông trùng hạ thảo của nước nào tốt nhất hiện nay?
Trước đây nói về Đông trùng hạ thảo loại nào tốt người ta thường nhắc ngay đến loại ở vùng thảo nguyên Tây Tạng. Đây cũng là nơi được đánh giá cao về chất lượng của loại trùng thảo này. Ngày nay nhiều quốc gia đã nghiên cứu thành công nuôi cấy dược liệu này. Theo các chuyên gia thì loại nhân tạo cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Một vài nước nổi tiếng với các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo như:
Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng không cần phải bàn cãi về chất lượng. Chính vì vậy mà loại trùng thảo ở đây thuộc dạng quý hiếm và có giá vô cùng đắt đỏ. Người dùng muốn mua sẽ phải chi một số tiền rất cao lên đến hàng tỷ đồng.
Việt Nam: Tại Việt Nam, các nhà khoa học cũng đã thành công nuôi cấy được đông trùng hạ thảo. Phổ biến nhất là ở Lâm Đông, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Đông trùng ở Hà Nội… So với các quốc gia khác thì giá trùng thảo ở Việt Nam là rẻ hơn khá nhiều.
Nhật Bản: Nhật Bản nuôi cấy trùng thảo theo một quy trình nghiêm ngặt. Sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng cao. Các loại đông trùng hạ thảo được sản xuất ra cũng rất đa dạng.
Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Việt Nam chất lượng cao
Việt Nam là một trong các quốc gia đầu tiên thực hiện nghiên cứu và phát triển thành công dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy.
Mandino Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng chuẩn Việt. Nấm đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi được nuôi trồng ngay tại thủ đô Hà Nội – Trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, viện di truyền thực vật, nơi đầu tiên tiếp cận kiến thức tinh hoa trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Nguyên Nhi cam kết được sản xuất theo đúng chất lượng kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế.
Với các chứng nhận đầy đủ về chất lượng, sở hữu hình thức sang trọng, đẹp mắt, các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi đã nhận được sự yêu thích và tin dùng của nhiều khách hàng. Các phản hồi từ khách hàng cho biết chọn đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi để chăm sóc sức khỏe hằng ngày, có thêm năng lượng, khỏe mạnh mỗi ngày, đặc biệt vào mùa dịch Covid này.
Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo
+ Đông trùng hạ thảo được bán phổ biến tuy nhiên không phải tất cả đều tốt. Bên cạnh đó khi mua về còn phải chú ý bảo quản để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng về sau.
+ Nên chọn mua đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ uy tín tránh mất tiền mà không mang lại hiệu quả.
+ Trùng thảo mua về cần bảo quản đúng cách, đặc biệt là với loại trùng thảo còn tươi. Nếu không cẩn thận, chúng rất dễ bị dập nát hay mốc không sử dụng được.
+ Nếu ngâm rượu hay ngâm mật ong cần tham khảo kỹ quy trình.
+ Dùng dược liệu này đặc biệt phải chú ý liều lượng. Không được tự ý sử dụng quá lượng trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
+ Chế biến món ăn từ đông trùng hạ thảo không nên nấu quá lâu hay dùng lửa lớn vì có thể làm lượng dinh dưỡng bị vơi đi.

Trên đây là một vài những giải đáp về nghi vấn đông trùng hạ thảo loại nào tốt. Như vậy, trong các loại thì trùng thảo tươi và khô nguyên con là đảm bảo tốt nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện thực tế mà bạn có thể chọn loại phù hợp nhất. Chúc bạn luôn khỏe, an vui và hạnh phúc nhé.

Tổng hợp

Thảo dược Nguyên Nhi

Với hơn 10 năm nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo chuẩn Việt. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Bộ Y Tế, đạt chứng chỉ FDA xuất khẩu Mỹ  Tìm hiểu thêm