Cách doanh nhân Phương Hằng dạy con: Nhân ái, tử tế và ngẩng mặt với đời!

Bà Phương Hằng là một doanh nhân thành đạt, dám nói và dám làm. Tuổi thơ vất vả, chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa. Nên, khi có của ăn của để, bà luôn muốn con mình có cuộc sống đầy đủ, bên cạnh đó bà cũng rất nghiêm khắc khi dạy con.

Hồng nhan truân chuyên, trước khi gặp người chồng hiện tại là ông Dũng “Lò Vôi”, Bà đã qua 2 lần đò, có 3 người con riêng. Sau này, bà có thêm một người con chung với ông Dũng là bé Huỳnh Hằng Hữu.

Quan điểm dạy con của Phương Hằng được nhiều người ủng hộ:

Dạy con hướng thiện:

Vợ chồng doanh nhân Phương Hằng luôn cho con tham gia và việc thiện nguyện như tài trợ phẩu thuật tim cho trẻ em, xây dựng trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi… Mục đích chính của việc đưa con đi cùng là để con hiểu, đồng cảm và luôn biết giúp đỡ người khác, sống hướng thiện.

Ông Dũng cho biết, tài sản để lại cho con là tài sản thật và ông cho con không phải để làm giàu cho con mà dẫn dắt con vào cõi Chân – Thiện – Mỹ, dùng số tiền đó để làm việc thiện.

Luôn hỗ trợ, chắp cánh cho con thực hiện ước mơ:

Cô con gái riêng của bà được đi du học từ nhỏ. Cô gái có ngoại hình giống bản sao của bà. Bà Phương Hằng khẳng định, sẽ không đặt tiêu chuẩn hay kỳ vọng lên con, nhưng luôn hỗ trợ tối đa để con thực hiện ước mơ của mình.

Vào dịp sinh nhật con gái, bà viết một tâm thư, thể hiện rõ ràng quan điểm với mình:

“Con ơi! Mẹ luôn nỗ lực để trở thành người mẹ tốt nhất có thể, bởi mẹ chưa từng có một tuổi thơ hoàn hảo như con. Mẹ lẻ loi, nhưng không phải vì điều đó mà mẹ không thể trở thành một người mẹ tốt. Mẹ tốt đến mức các con phải tự hào về mẹ. Đó là điều mẹ luôn nỗ lực để vươn tới. Mẹ tin con gái của mẹ sẽ khôn lớn và trưởng thành, vì trái tim con đã và đang nhân ái như mẹ, con biết sống và hi sinh cho người khác. Mẹ tin điều đó. Vì con là bản sao của mẹ. Con phải sống thật nhân ái, thật tử tế và ngẩng mặt với đời vì con là con gái của mẹ.

… Mẹ không đặt bất kỳ tiêu chuẩn nào hay kỳ vọng nào vào con, vào đôi vai bé nhỏ của con. Nhưng mẹ tin con, tin con như ông ngoại từng tin mẹ. Mẹ không có điều kiện để học hành như con bây giờ, nhưng mẹ sẽ làm tất cả những gì có thể để chắp cánh cho con của mẹ bay. Mẹ tin con của mẹ sẽ tuyệt vời, sẽ như mẹ vì con có cá tính mãnh liệt và kín đáo như mẹ. Mẹ sẽ cổ vũ cho con và đồng hành cùng con”.

Nghiêm khắc khi con sai đường

Là một doanh nhân, cần uy tín. Nhiều người che đậy cái xấu của gia đình, tuy nhiên Bà Phương Hằng từng gây sốc khi tự bóc trần sự thật con trai trên mạng xã hội. Đó là lúc con trai lớn của bà dính nợ xã hội đen khi ăn chơi quá đà.

Trên trang Facebook cá nhân bà viết: “Con của tôi đã âm thầm chơi cá độ đá banh, và nó đã biến chất không biết từ lúc nào. Nó bắt đầu đi vay tiền của tất cả bạn bè tôi, sau đó, dính vào “xã hội đen”. Tôi đã tìm hiểu và được biết, nó đã bị dẫn dắt bởi một đám cờ bạc cá độ. Khi chơi không có tiền chung, thì số tiền đó được nhân lên thành 200% lãi mỗi tháng, và cứ thế mà nhân lên.”

Bà cũng tuyên bố rõ ràng, mình sẽ mời công an vào cuộc để xử lý cho vay nặng lãi hay tổ chức cờ bạc lôi kéo con bà: “Nếu ai giao du với con tôi, rủ rê nó cờ bạc, cho vay theo kiểu xã hội đen thì tôi sẽ mời ng an vào cuộc, với bất cứ hình thức nào thì cũng đã vi phạm luật hình sự khi cho vay nặng lãi và tổ chức cờ bạc, chăn dắt con tôi. Dù một đồng tôi cũng sẽ không trả. Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước những hành vi con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi. Và ai va vào nó, thì có khi lại liên quan tới pháp luật, lúc đó đừng trách tôi không lên tiếng trước.”

Mặc dù rất đau lòng vì sai lầm của con. Nhưng  bà khẳng định, mình không thể yên lặng, vì không muốn sự giàu có hay nổi tiếng của gia đình khiến con cái thành mục tiêu của người xấu.

Để kết nối liên lạc, các người con và Bà có nhóm chát riêng. Mỗi đêm đều gọi điện, nói chuyện với nhau về học tập, sức khỏe… rồi mới đi ngủ.

Luôn dạy con bằng tình yêu thương, cả sự nghiêm khắc, quan điểm dạy con của Bà Hằng thực sự khiến nhiều người khâm phục và học hỏi.

Tổng hợp từ Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin mới